Trang Chủ      Đăng Nhập   
Các Phiên Đã Trực Tuyến
Hướng Dẫn Đặt Câu Hỏi

nhập thông tin câu hỏi


Xin vui lòng chỉnh font chữ Unicode để gõ Tiếng Việt có dấu!
Đối Tượng: *
Họ và Tên:
Email: *  
Nội Dung Câu Hỏi: * Lưu ý: Kéo thanh trượt xuống phía dưới để thấy phiên trực tuyến hiện hành.danh sách các câu trả lời


NGUYỄN THỊ LỆ HẰNG
lehangnt2299@gmail.com
Dạ em chào Thầy!
Thầy vui lòng cho em hỏi, trường mình có chương trình liên thông đại học hệ vừa học vừa làm, và có cho liên thông trái ngành không vậy Thầy?
Trước đây em đã tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ, chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại. Bây giờ em muốn học liên thông lên Đại học của trường UFM với ngành Quản trị kinh doanh thì có được không thưa Thầy?
Nếu được thì em cần phải chuẩn bị những gì, mong nhận được sự hướng dẫn từ Thầy. Em chân thành cảm ơn!

TS. Hoàng Đức Long trả lời:
Chào em Nguyễn Thị Lệ Hằng,
- Hiện tại, Nhà trường đang thông báo tuyển sinh Liên thông đại học hình thức VLVH cho các đối tượng tốt nghiệp từ Trung cấp (Chuyên nghiệp, Nghề), Cao đẳng (Chuyên nghiệp, Nghề) không phân biệt chuyên ngành tốt nghiệp lên đại học cho một số chuyên ngành sau:
Quản trị kinh doanh TH
Tài chính - Kế toán
Marketing tổng hợp
Quản trị - Marketing
Hải quan – Logistics 
Thời gian đào tạo chính khóa: tối thiểu: 2.5 năm liên thông từ Trung cấp lên đại học, 1,5 năm liên thông từ cao đẳng lên đại học. Xem chi tiết tại http://khoataichuc.ufm.edu.vn.
- Đối với tuyển sinh đào tạo liên thông đại học hệ chính quy, Nhà trường cũng đang phát hành hồ sơ tuyển sinh đào tạo liên thông đại học hệ chính quy khóa 13, năm 2017 đối với sinh viên đã tốt nghiệp chương trình cao đẳng hệ chính quy (xem thông tin chi tiết tuyển sinh tại http://ufm.edu.vn/Default.aspx?ArticleId=3f8ac975-8f7e-434e-bb4b-23715833665b). Trường hợp của em, nếu tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy thì được đăng ký dự thi tuyển sinh liên thông đại học hệ chính quy vào Trường. Em cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ trong thông báo tuyển sinh và nộp cho Trường trong thời hạn quy định và đăng ký ôn thi (nếu có nhu cầu).
Cảm ơn em đã quan tâm, chúc em luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.
Trương Thu Trâm
truongthutram011298@gmail.com
Kính chào Thầy!
Thầy vui lòng cho em hỏi qui định, qui chế bảo lưu kết quả học tập như thế nào ạ? Trong học kì qua vì lý do gia đình mà em đã nghỉ mà chưa làm đơn xin phép. Hiện giờ hoàn cảnh em đã ổn định nên em muốn làm đơn xin học lại với khóa sau được không ạ.
Em cám ơn Thầy.

TS. Hoàng Đức Long trả lời:
Chào em Trương Thu Trâm
Theo quy định đào tạo đại học hệ chính quy theo học chế tín chỉ của Trường, việc giải quyết nghỉ học tạm thời như sau:
Điều 15. Nghỉ học tạm thời
1. Sinh viên được quyền viết đơn gửi Hiệu trưởng (thông qua phòng Quản lý đào tạo) xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp sau:
a) Được điều động vào các lực lượng vũ trang. Sinh viên được giải quyết nghỉ học tạm thời theo thời gian thi hành nghĩa vụ quân sự. Thời gian các học kỳ nghỉ học tạm thời để thi hành nghĩa vụ quân sự không tính vào quỹ thời gian hoàn thành chương trình đào tạo.
b) Bị ốm hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, nhưng phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.
c) Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở Trường, không rơi vào các trường hợp bị buộc thôi học và phải đạt điểm trung bình chung tích lũy không dưới 2,00. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân được tính vào quỹ thời gian hoàn thành chương trình đào tạo.
2. Nếu được chấp thuận nghỉ học tạm thời, sinh viên sẽ nhận được quyết định cho phép nghỉ học của Hiệu trưởng. Quyết định ghi rõ thời gian nghỉ học tạm thời.
3. Sinh viên bị buộc nghỉ học tạm thời (tạm ngừng học) một học kỳ ở học kỳ chính tiếp theo nếu bị xếp loại rèn luyện yếu, kém trong hai học kỳ liên tiếp.
4. Trong thời gian nghỉ học tạm thời theo quyết định, sinh viên không đăng ký tham gia các hoạt động học tập nào tại Trường.
5. Nếu quá thời hạn nghỉ học tạm thời ghi trong quyết định 30 ngày, xem như sinh viên tự ý bỏ học.
6. Thủ tục để được nghỉ học tạm thời
Sinh viên nộp bảng kết quả học tập, giấy xác nhận không còn nợ học phí của phòng Kế hoạch – Tài chính, đơn xin nghỉ học tạm thời và các giấy tờ hợp lệ khác cho phòng Quản lý đào tạo kiểm tra, trình Hiệu trưởng xem xét, quyết định. Sinh viên được nghỉ học tạm thời phải liên hệ phòng Quản lý đào tạo để làm thủ tục rút các học phần đã đăng ký học nhưng chưa hoàn thành trong học kỳ xin nghỉ nếu được chấp thuận.
7. Thủ tục xin nhập học trở lại
Sinh viên nghỉ học tạm thời muốn trở lại học tiếp tại Trường phải viết đơn xin nhập học lại gửi Hiệu trưởng (thông qua phòng Quản lý đào tạo) ít nhất là 1 tuần trước khi học kỳ mới bắt đầu, gồm: đơn xin trở lại học tập (theo mẫu) kèm Quyết định nghỉ học tạm thời. Phòng Quản lý đào tạo xem xét và trình Hiệu trưởng ra quyết định cho phép sinh viên trở lại học tập. Sinh viên liên hệ phòng Quản lý đào tạo để được giải quyết đăng ký học phần trước khi bắt đầu học kỳ.
Em nên trực tiếp đến Phòng Quản lý đào tạo để được hướng dẫn cụ thể nhé.
Chúc em mạnh khỏe và thành công !
 
Trần Minh Tâm
hatran1297@gmail.com
Dạ em chào Thầy ạ !
Em là sinh viên cao đẳng bên CFC,em được biết là CFC và UFM hợp nhất thành 1 trường, vậy thầy cho em hỏi là hình thức tuyển sinh năm sau (2018 - 2019) CFC vẫn tuyển sinh như cũ hay tuyển sinh theo hình thức của UFM ạ. Và mức học phí năm sau ( 2018 - 2019 ) bên CFC có tăng nhiều không ạ.
Em xin chân thành cảm ơn Thầy rất nhiều ạ !


 

TS. Hoàng Đức Long trả lời:
Chào em Trần Minh Tâm
Nhà trường đang xây dựng Đề án tuyển sinh hệ chính quy năm 2018 để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định cũng như làm cơ sở tổ chức công tác tuyển sinh của Trường trong năm, Đề án tuyển sinh sẽ quy định cụ thể hình thức tuyển sinh của Trường
Năm 2018, Trường sẽ tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với các ngành nghề đào tạo của Trường với các chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao. Ngoài hình thức đào tạo chính quy, Trường có tổ chức đào tạo các ngành đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học.
Mức học phí năm học sau (năm học 2018 - 2019) cũng sẽ được thông báo cho sinh viên của Trường biết trước khi bắt đầu năm học mới.
Các thông tin em yêu cầu sẽ được thông báo trên website Trường tại http://ufm.edu.vn/ trong thời gian tới. Em theo dõi nhé.
Chúc em mạnh khỏe và học tập tốt !
 
Nguyễn Anh Khoa
anhkhoaqtkd1997@gmail.com

Chào Thầy,

Em là sinh viên bên CFC, e được biết là CFC và UFM hợp nhất thành 1 trường, vậy thầy cho em hỏi là khi tốt nghiệp ra trường thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của CFC hay UFM vậy thầy?

Mong nhận được hồi âm sớm nhất từ thầy. Em cảm ơn.


TS. Hoàng Đức Long trả lời:

Chào em!

Căn cứ Quyết định số 1138/QĐ-TTg ngày 04/08/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan vào Trường Đại học Tài chính – Marketing, sinh viên của Trường được công nhận tốt nghiệp sau thời điểm Quyết định trên có hiệu lực sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Thân mến, chúc em thành công!

 

Lê Vũ Ngọc Phương
magix.of.bloom@gmail.com

kính chào thầy, ban nãy em vừa gửi thắc mắc về cho trường, nay em xin được bổ sung ạ. sau khi em đọc thêm những lời giải đáp của thầy cho những anh chị khóa trước thì em rất lo lắng, vì ban đầu em vào đại học công nghệ sài gòn để theo đúng tâm tư nguyện vọng của ba mẹ là giành học bổng để ba mẹ đỡ lo về tiền bạc, mặc dù nhà em không phải thuộc diện gia đình khó khăn, nhưng ba mẹ vẫn mong có được học bổng để bớt phần nào hay phần đó, nhưng sau khi đăng kí và nộp hồ sơ vào trường đó ròi thì đến bây giờ em rất hối hận, em đã hỏi các anh chị trên page của trường và anh chị nói em là đợi thứ 2 gọi điện cho trường để được giải đáp dù hiện thực là đủ chỉ tiêu rồi, nhưng ngày 2/9 em vẫn gọi chỉ mong có 1 cơ hội nào đó, ngày 3/9 là chủ nhật cũng vậy, đến hôm nay em gọi thì cô ở phòng đào tạo đã khuyên em nên đọc quy định về việc chuyển trường, em cũng dã đọc, nhưng có 1 vấn đề duy nhất là lí do của em không đủ chính đáng và không đủ xác thực, vì em học trường đại học công nghệ sài gòn chỉ vì muốn ba mẹ đỡ vất vả, lí do này không ai xác thực được cả, nhưng em thật sự rất thích trường Đại học Tài chính - Marketing, em mong được vào trường này từ lâu lắm rồi thầy ạ, em đã buồn đã khóc rất nhiều vì hành động đó để rồi giờ lại hối hận, em đã nhờ mọi người giúp giùm em nhưng có lẽ không được khả quan lắm, em rất mong được học tập và rèn luyện phát triển ở ngôi trường em đã ấp ủ mơ ước từ lâu này, em mong các thầy cô có thể cho em 1 cơ hội được không ạ, em thật sự rất mong muốn được vào trường này, và em cũng là người thành phố, nên không có lí do chuyển trường vì phải chuyển nhà được ạ, em biết phải làm sao bây giờ, mong mọi người cho em cơ hội ạ, em nhất định sẽ nỗ lực hết mình, em khẳng định em sẽ không làm mọi người thất vọng vì đã cho em cơ hội này, trong học bạ của em các thành tích đều rất tốt và được thầy cô phê bình rất tốt, em mong nhà trường có thể cho em cơ hội được không, kính mong lời tâm sự của em có thể được các thầy cô chấp thuận và thông qua ạ, em chân thành cám ơn các thầy cô rất nhiều


TS. Hoàng Đức Long trả lời:

Chào em!

Xin chia sẻ với em những khó khăn mà em đang gặp phải. Như em đã giới thiệu em là tân sinh viên chưa vào trường của trường Đại học Công nghệ Sài gòn, nếu em chưa được công nhận là sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Sài gòn thì em không thể thực hiện việc chuyển trường được.

Trong trường hợp nếu em đã là sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Sài gòn và có nguyện vọng chuyển tới Trường Đại học Tài chính – Marketing thì căn cứ Quy định đào tạo đại học hệ chính quy theo học chế tín chỉ tại trường Đại học Tài chính – Marketing, điều kiện để chuyển trường được quy định cụ thể như sau:

Sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học khác được xét chuyển vào trường Đại học Tài chính – Marketing nếu thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

b) Có cùng ngành hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo tại trường Đại học Tài chính – Marketing;

c) Được Hiệu trưởng trường xin chuyển đi chấp nhận;

d) Sinh viên chuyển đến trường Đại học Tài chính – Marketing phải đạt yêu cầu tuyển sinh hoặc đáp ứng những yêu cầu ở mức tương đương như đối với sinh viên trúng tuyển vào ngành, chuyên ngành chuyển đến thuộc trường Đại học Tài chính – Marketing cùng khóa nhập học;

đ) Không thuộc một trong các trường hợp không được phép chuyển đến trường Đại học Tài chính – Marketing như sau:

(1) Sinh viên không đạt yêu cầu tuyển sinh hoặc không đáp ứng những yêu cầu ở mức tương đương như đối với sinh viên trúng tuyển vào ngành, chuyên ngành chuyển đến thuộc trường Đại học Tài chính – Marketing cùng khóa nhập học;

(2) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

(3) Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Thủ tục chuyển đến trường Đại học Tài chính – Marketing:

a) Sinh viên chuyển đến phải có hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của trường xin chuyển đi.

b) Phòng Quản lý đào tạo xử lý hồ sơ, đề xuất Hiệu trưởng quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận; quyết định việc học tập tiếp tục của sinh viên, công nhận các học phần mà sinh viên chuyển đến được chuyển đổi kết quả và số học phần phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường sinh viên xin chuyển đi và trường Đại học Tài chính – Marketing.

Thân mến, chúc em thành công!

 

Lê Thị Mỹ Duyên
lemyduyen10@gmail.com

Dạ cho em hỏi là em đã hoàn thành khóa cao đẳng 2012-2015 và thiếu chứng chỉ anh văn nên chưa thể xét tốt nghiệp được ạ.. và em cũng đã cố gắn thi rất nhiều lần nhưng thực sự không qua được ạ.

Vậy cho em hỏi là sau 2015 bao nhiêu năm thì em hết thời gian để xét tốt nghiệp.

và nếu không có chứng chỉ anh văn thì bằng cao đẳng chuyên ngành của em cũng bị hủy luôn và coi như em chưa từng học đúng không ạ.

em cảm ơn!

 


TS. Hoàng Đức Long trả lời:

Chào em!

Em là sinh viên cao đẳng thuộc khóa học 2012 – 2015 của Trường, nếu hết thời gian chính khóa của khóa học mà em chưa tốt nghiệp thì em có thêm 3 năm học nữa (đến hết năm học 2017 – 2018) để hoàn tất chương trình học và các điều kiện xét tốt nghiệp. Nếu sau 3 năm học gia hạn thêm này mà em không hoàn tất chương trình đào tạo thì em sẽ không được phép tiếp tục khóa học tại Trường cũng như không được xét tốt nghiệp. Nhà trường sẽ cấp bảng điểm khóa học cho em đối với các học phần mà em đã học tại Trường.

Trường hợp của em còn thiếu chứng chỉ tiếng Anh thì em có thể học bồi dưỡng nâng cao trình độ và dự thi để cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại các trung tâm như IIG, Hội đồng Anh, hoặc đăng ký tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn TOEIC của Trường tổ chức.

Thân mến, chúc em thành công!

 

Hồ Thị Trà My
hothitramy13@gmail.com

Kính thưa thầy Hiệu trưởng, em là sinh viên khoá 16. Em muốn hỏi về phí đóng bảo lưu kết quả học tập là bao nhiêu? Vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên e phải tạm thời nghỉ học. Trước khi nhận được câu trả lời của thầy, em xin chân thành cảm ơn. 


TS. Hoàng Đức Long trả lời:

Chào em!

Theo Quy định đào tạo đại học hệ chính quy theo học chế tín chỉ của trường Đại học Tài chính – Marketing, thủ tục để được nghỉ học tạm thời: Sinh viên nộp bảng kết quả học tập, xác nhận không còn nợ học phí, đơn xin nghỉ học tạm thời cho phòng Quản lý đào tạo kiểm tra, trình Hiệu trưởng xem xét, quyết định. Sinh viên được nghỉ học tạm thời phải liên hệ phòng Quản lý đào tạo để làm thủ tục rút các học phần đã đăng ký học nhưng chưa hoàn thành trong học kỳ xin nghỉ nếu được chấp thuận.

Thủ tục làm bảo lưu kết quả học tập của Trường không bao gồm bất kỳ khoản phí hay lệ phí nào em nhé.

Thân mến, chúc em thành công!

 

Trần Thanh Hiệp
tranthanhhiep089@gmail.com

Dạ em chào thầy!

Em xin tự giới thiệu : em tên là Trần Thanh Hiệp học lớp LTDH8KT4. Em đã hoàn thiện chương trình đại học nhưng hiện tại bây giờ em bị nợ chuẩn đầu ra Tin B và Toeic 405. Em muốn trình bày về vấn đề của em như sau:  lúc đầu em vô học ở trường là LTDH7KT2 đang học em thì em mang thai vì thai yếu nên em xin bảo lưu kết quả sang khoá sau ( em đã học cunngx gần xong chương trình , lúc đó trường yêu cầu đầu ra là Tin B và Anh văn B, em đã học xong hết). Giờ sang khoá sau lại chuẩn đầu ra khác. Em cũng đã thi mấy lần nhưng không đậu và nhà chồng em giờ có chuyện( là bà ngoại chồng thì té gẫy chân nằm 1 chỗ hiện tại bà đã 99 tuổi, mẹ chồng em thì bị u ruột- u ác phải đi điều trị hoá trị miết) mà hết năm nay 2017 nếu em không hoàn thành chuẩn đầu ra la truongwf huỷ kết quả.Nhà giờ chit có mình chồng em là lao động chính tiền không đủ ăn lấy đâu đi học và thi. 

Em mông trường xem xét về hoàn cảnh cho em xin bảo lưu kết quả. Qua năm 2018 con em lớn xí em đi làm kiếm tiền để hoàn hiện chuẩn đầu ra để lấy bằng.

em xin chân thành cảm ơn nhà trường rất nhiều


TS. Hoàng Đức Long trả lời:

Chào em Trần Thanh Hiệp, lớp LTDH8KT4

Em là sinh viên khóa 8 - đào tạo liên thông đại học hệ chính quy của Trường nên thực hiện các yêu cầu về chuẩn đầu ra, điều kiện tốt nghiệp của khóa học này. Khóa 8 - đào tạo liên thông đại học hệ chính quy bắt đầu đào tạo từ năm 2012, đến năm 2014 là hoàn thành thời gian học, sinh viên có thêm tối đa 3 năm học nữa (đến năm 2017) để học trả nợ, học bù các học phần chưa đạt, chưa tích lũy đủ và đáp ứng đủ các điều kiện chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Sinh viên phải hoàn tất khóa học trong thời gian cho phép của khóa học để được xét công nhận tốt nghiệp. Đây là quy định trong Quy chế đào tạo. Các thông báo của Trường về giải quyết cho sinh viên các khóa đăng ký học trả nợ học phần, nộp các văn bằng, chứng chỉ phục vụ xét tốt nghiệp, kế hoạch xét tốt nghiệp của Trường đều đã nêu rõ trong các đợt xét tốt nghiệp để sinh viên theo dõi và thực hiện kịp thời.

Đối với trường hợp của em, lúc này em nên cố gắng hoàn thành các điều kiện theo quy định để xét tốt nghiệp trong thời gian học kỳ cuối, năm 2017 (là khoảng thời gian cho phép cuối cùng của khóa 8), Trường không thể gia hạn thêm thời gian cho khóa học được.

Trường xin chia sẻ các khó khăn mà em đang gặp phải. Nhà trường chúc em tự tin, vững vàng, sắp xếp thời gian hợp lý và nỗ lực để hoàn thành chương trình học.

Trân trọng./.

Tổng số: 8 tư vấn
Copyright © 2012 Trung Tâm Thông Tin - Quản Lý Dữ Liệu.
| Designed by gtm