Trang Chủ      Đăng Nhập   
Các Phiên Đã Trực Tuyến
Hướng Dẫn Đặt Câu Hỏi
Lưu Trữ Phiên 06/09/2013 [17 tư vấn]
Skip Navigation Links.
Sinh viên - Học viên
dang tuan anh
dangtuananh05@yahoo.com.vn

Thầy ơi, em dc 20d  (luôn cả uu tiên) em có thể đậu nv2 ngành thẩm định giá và ngành tin hoc kế toán ko thầy. mặt khác, nếu đậu em có thể lấy giấy báo trúng tuyển trước ngày 15.09 ko thầy. để em xét học bổng ở xã. em xin cảm ơn


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Tuấn Anh,

Rất tiếc là em đã đăng ký thi vào UFM theo NV1 để bây giờ sống trong hồi hộp lo lắng. Tuy nhiên, với điểm đó có thể sẽ đỗ vào 1 trong 2 ngành mà em hỏi. Nhưng cũng phải chờ đến ngày 13.9 khi HĐTS họp mới biết được kết quả chính thức. Các em chú ý theo dõi trên ufm.edu.vn nhé. Nếu không đỗ NV2 vào UFM, thì còn một cơ hội rất tốt khác là em có thể học theo chương trình cử nhân kinh doanh "Tài chính", "Kế toán", "QTKD", "Marketing" của Đại học HELP (Malaysia) liên kết với UFM. Đây là chương trình học có thể học hoàn toàn ở VN hoặc 1 năm ở VN, 3 năm ở Malaysia hoặc 1 năm VN, 1 năm ở Malaysia, 2 năm ở Anh, Úc để lấy bằng của các trường của Malaysia, Anh, Úc. Chương trình này đã được Bộ Giáo dục VN thẩm định rất kỹ và cấp phép cho UFM. HELP là một đại học nổi tiếng ở Malaysia, Malaysia là quốc gia đang có nền giáo dục không kém Singapor.

Đây là cơ hội lớn cho các bạn muốn học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh. Em liên hệ với trung tâm HTQT nhé và nói với các bạn có cùng nỗi lo như em biết nhé.

Chúc em sớm trở thành sinh viên của UFM.

Sinh viên - Học viên
Nguyễn Thanh Phong
thanhphong224@gmail.com

Chào Thầy!

Thầy cho em hỏi: Hiện em là sinh viên năm 3 của trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long.Em muốn thi Đại học vào trường vào kì thi tuyển sinh đại học năm 2014 để được học tiếp đại học chính quy ngành tài chính ngân hàng ở trường nhưng đến tháng 6 năm 2014 em mới ra trường và cuối tháng 6 em mới có bằng tốt nghiệp cao đẳng tạm thời. Vì vậy thầy cho em hỏi vào tháng 4 năm 2014 em có được làm hồ sơ thi đại học cùng với học sinh trung học phổ thông không. Em rất mong nhận được giải đáp của thầy, em chân thành cảm ơn!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Thanh Phong,

Cảm ơn em đã lựa chọn UFM. Việc thi của em có 2 khả năng. Một là em đăng ký thi với tư cách là thí sinh phổ thông thì không vấn đề gì. Nhưng nếu đăng ký thi theo quy chế đào tạo liên thông (Quy chế 55) thì em cần phải chứng minh đã tốt nghiệp cao đẳng (có thể có quyết định tốt nghiệp cũng được). Em có thể làm hồ sơ từ tháng 4. Nhưng đến khi thi thì phải có minh chứng như thầy vừa đề cập.

Cố gắng lên nhé. Chúc thành công!

Sinh viên - Học viên
nguyen thanh tuyen
vianh_maemlanhlung@yahoo.com

Em là sinh viên một trường khác, nay em muốn chuyển qua trường đại học Tài Chính - Marketing có được không Thầy? Nếu được em phải làm những thủ tục gì? Hiện giờ em đã kết thúc chương trình năm 1 của trouwfng đại học Ngoại Ngữ - Tin Học Thành Phố Hồ Chí Minh rồi ạ.


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào em,

Em bí mật quá, em học ở trường nào? Muốn chuyển về UFM có những điều kiện sau:

1. Có lý do chính đáng để chuyển (do gia đình chuyển chỗ ở chẳng hạn...)

2. Được nhà trường nơi em đang học đồng ý cho chuyển (Hiệu trưởng đồng ý nhé)

3. Được Hiệu trưởng UFM đồng ý (nếu em đáp ứng được những điều kiện khác là đồng ý ngay)

4. Điểm thi đại học của em phải cao hơn hoặc bằng với UFM trong cùng năm thi đó.

5. Không bị kỷ luật

6. Có bảng điểm của trường cho chuyển đi.

7. Một số điều kiện khác theo quy định của Bộ GD&ĐT, UFM (em liên hệ với phòng quản lý đào tạo của UFM để biết rõ nhé)

Về thủ tục em đến UFM, vào phòng quản lý đào tạo để được tư vấn.

Không còn nhiều thời gian đâu, năm học của UFM bắt đầu rồi. Chúc em toại nguyện.

 

Sinh viên - Học viên
Nguyễn Thùy Trang
alie_marion02@yahoo.com

Học chương trình chất lượng cao khi nào được giảng day bằng tiếng Anh và có được giáo viên nước ngoài dạy không?

Nếu như có lý do muốn chuyển trường thì khi sang trường mới em có được học tiếp chương trình chất lượng cao của trường đó không? Và thủ tục như thế nào?

 


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Trang,

Chương trình CLC của UFM có nhiều khác biệt lắm. Những học kỳ đầu của khóa học, sinh viên sẽ được tập trung học tiếng Anh cùng với các môn học cơ bản. Bắt đầu học vào các môn chuyên ngành, ngành sẽ được học tối thiểu 4 môn bằng tiếng Anh. Do vậy sinh viên sẽ phải có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương để đáp ứng học chuyên môn. Tài liệu học sẽ bằng tiếng Anh hoàn toàn. Chương trình được thiết kế dựa vào các chương trình của một số đại học nước ngoài, giáo trình được Hội đồng khoa học & ĐT trường lựa chọn là giáo trình của nước ngoài. Khi giảng các thầy, cô giáo sẽ có những case study ở Việt Nam để giúp sinh viên có những kiến thức toàn diện.

Về chuyển trường, em có thể chuyển sang học ở nước ngoài với những trường có hợp tác liên kết với UFM, còn sang các trường khác ở VN, thầy chưa hiểu các trường khác có chương trình tương tự như ở UFM không, em tìm hiểu xem. Về thủ tục, em liên hệ với phòng quản lý đào tạo sẽ được tư vấn đầy đủ.

Chúc em học hết chương trình chất lượng cao tại UFM nhé.

Sinh viên - Học viên
Trang
ntkt2802@gmail.com

Thầy ơi cho em hỏi về việc vay vốn sinh viên. Theo em biết thì tất cả sv đều được vay vốn phải không ạ, nhưng sao khi em lên trường xin giấy xác nhận để về địa phương (em ở Bến Tre) vay, thì xã em trả lời là có sổ hộ nghèo mới vay được ạ?? Năm nay trường tăng học phí nên em rất cần tiền xoay sở, gia đình em thì nhìn bề ngoài cũng khá giả nhưng do làm ăn không thuận lợi nên cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Mong thầy trả lời giùm em, em cảm ơn ạ!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Trang,

Thầy rất thông cảm với hoàn cảnh của em, cũng thông cảm với việc kinh doanh khó khăn của gia đình nữa.

Về việc vay vốn của sinh viên theo quy định của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 09 năm 2007 ). Đối tượng được vay:

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

- Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

- Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

3. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Nếu em đúng đối tượng, đủ điều kiện vay, xã phải có trách nhiệm làm thủ tục cho em. Việc vay vốn được Ngân hàng CSXH cho vay. Em có thể đến Ngân hàng này tại địa phương em để hỏi nhé. Còn về phía UFM sẽ hỗ trợ hết khả năng để giúp em vay vốn. Em liên hệ với Phòng Công tác SV để được tư vấn thêm nhé.

Chúc em vượt qua khó khăn

Sinh viên - Học viên
Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh
n.quynh.bb@gmail.com

Thưa thầy(cô)!

Em tên Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh,là học sinh lớp 11DQT3,mã số sinh viên là 1112010202. Em xin thưa quý thầy, cô. Như bữa trước em đã đưa ra câu hỏi thắc mắc nhưng chưa nhận được câu trả lời. Em kính mong thầy,cô tạo điều kiện và giúp đỡ em. Em xin nói lại nội dung thắc mắc của em ạ, sau năm 1,do bệnh tật của em chuyển biến đột ngột nên e tạm dừng khóa học, gia đình em ở quê lo chuyển về chăm sóc và chưa hoàn thành thủ tục bảo lưu cho em. Nay sức khỏe em đã ổn định và tinh thần tốt hơn để có thể tiếp tục học. Em xin được hỏi,bây giờ em cùng gia đình cần hồ sơ,giấy tờ hay thiếu cái gì để hoàn thành thủ tục để hoàn thành giấy tờ bảo lưu ạ. Em kính mong thầy cô tận tình giúp đỡ để em được tiếp tục con đường học vấn ạ. Em rất mong nhận được tin từ thầy cô. Em xin chân thành cảm ơn ạ!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Quỳnh,

Theo quy định, sinh viên muốn tạm ngừng học vì những lý do chính đáng phải làm đủ các thủ tục tạm ngừng học, bảo lưu kết quả. Hết thời gian ngừng sẽ được làm thủ tục nhập học trở lại.

Trường hợp của em, do bệnh tật, nhà xa, hoặc chưa nắm vững quy chế, cần có những minh chứng cụ thể (các xác nhận ốm, điều trị bệnh, ra vào viện,.. của bệnh viện có uy tín, của chính quyền). Em và phụ huynh trực tiếp đến trường nộp, chúng tôi sẽ xem xét và có quyết định sau. Nếu chính đáng, em sẽ được học trở lại. Nếu không chính đáng thì cơ hội học lại sẽ rất nhỏ.

Chúc em mạnh khỏe nhé.

Sinh viên - Học viên
trịnh minh hồng
letsgoparty2ne1@yahoo.com.vn

Cho em hỏi là sang năm 2 nếu muốn chuyển ngành cần điều kiện gì và cần liên hệ với ai? một năm học có cần qua lại giữa 2 cơ sở q.Tân Bình và Q.7 không vì hai cơ sở này rất xa nhau gây khó khăn cho sinh viên đặc biệt là các lớp buổi tối ạ. xin cảm ơn


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Hồng,

Muốn chuyển ngành từ năm thứ 2 là một việc rất khó, do nhà trường không khuyến khích sinh viên chuyển ngành sau khi đã nhập học và học ổn định được 1 năm. Thứ hai, việc chuyển ngành phải trên cơ sở điểm thi đại học của ngành chuyển đến có thấp hơn hoặc bằng ngành em đã dự thi hay không. Ngoài ra, cần phải có sự đồng ý của các thầy, cô trưởng các khoa chuyên môn.

Về các cơ sở học, bây giờ không thể làm cho chúng gần lại nhau được. Cả thầy và trò chúng ta phải khắc phục khó khăn thôi. Nhà trường đã có chính sách, sinh viên năm 1 sẽ học ở Tân Bình, năm 2 hoặc 3 sẽ học ở Q7, Năm 4 trở lại Tân Bình để học thuận tiện cho việc làm. Từ năm 2014, Trường ta sẽ đưa vào sử dụng một cơ sở đẹp nữa ở đường Trần Xuân Soạn, khá gần trung tâm. Khi ấy, sẽ giúp cho sinh viên học buổi tối các lớp ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm thuận tiên hơn. Còn bây giờ chịu khó đi đường nhé. Nhưng nhớ đảm bảo an toàn giao thông.

 

Sinh viên - Học viên
V Tài
v.t.tai1991@live.com

Thưa thầy, con là sinh viên khóa 09, vừa tốt nghiệp xong. Con muốn hỏi thầy là, trường mình là trường chủ lực, đầu ngành đào tạo Marketing, vậy tại sao trường lại không đào tạo Cao học Marketing? Con đang có ý định học lên cao học, nhưng qua tìm hiểu thì trường chỉ đào tạo QTKD và TCNH mà thôi, việc học 2 ngành đó con không có hứng thú. Nếu được, trong tương lai trường có mở ngành Cao học Marketing không? nếu có thì dự kiến khi nào mở ạ?


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào V.Tài

Em nói rất đúng, UFM là một trường đầu tiên đào tạo về Marketing, và hiện nay cũng là một trong những trường đào tạo hàng đầu về Marketing xét về số lượng, chất lượng ở cấp độ cử nhân.

Về Cao học Marketing, hiện nay Bộ Giáo dục chưa có mã ngành đào tạo này. Nên việc nâng cao cấp độ học được thể hiện trong chương trình đào tạo cao học Quản trị Kinh doanh. Hiện nay UFM đang hợp tác với Hiệp hội Marketing Việt Nam để xây dựng chương trình Cao học này, trong 2013 sẽ sớm trình Bộ GD&ĐT cấp phép. Nếu không có gì thay đổi, kỳ học mùa Xuân năm 2014, UFM sẽ chính thức mở khóa cao học Marketing. Em chờ thêm 6 tháng nữa, còn bây giờ hãy tập trung vào ôn thi đi nhé.

Ngoài ra, UFM cũng đang đàm phán với Trường Đại học Northwestern Polytechnic University (Hoa Kỳ) và Đại học HELP (Malaysia) để đào tạo Cao học về Marketing bằng tiếng Anh. Nhưng sớm nhất cũng phải đầu năm 2014.

Em chịu khó chờ nhé. Mong đợi là hạnh phúc!

 

Sinh viên - Học viên
Nguyen Phuoc Thanh
phuocthanh0201@gmail.com

Cho e hỏi e đã đậu vào trường khối A, e đã hoàn thành học phí hết, gia đình e khó khăn nên gia đình kêu e chuyển về quê học. E xin hỏi thầy cô e có thể nhận lại học phí đã đóng được hay không?


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Thanh,

Thật tiếc cho em, đã có cơ hội được học tại TP.HCM nhưng lại phải về quê do khó khăn. Nếu trong vòng thời gian 1 tháng kể từ ngày nhập học em sẽ được rút toàn bộ học phí. Em sẽ phải đến trường làm đơn và được Phòng Công tác SV xem xét, trình Hiệu trưởng phê duyệt, sau đó làm thủ tục rút tại Phòng Kế hoạch tài chính.

Nếu có thể khắc phục được, thì em và gia đình cố gắng trụ lại TP.HCM để học, cơ hội sẽ tốt hơn cho tương lai của em. Nếu học giỏi sẽ có học bổng khuyến khích học tập, đỡ khó khăn hơn.

Chúc em vượt qua khó khăn.

Sinh viên - Học viên
Nguyễn thị ngọc
xuthanhamvang@gmail.com

Em chào thầy!

Em có thắc mắc về vấn đề miễn giảm học phí rất mong được thầy giải đáp giúp.

Theo em được biết thì "Từ ngày 1-9, Nghị định 74 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14-5-2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân chính thức có hiệu lực." 

Vì vậy nếu như em thuộc diện ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn thì em sẽ được miễn giảm học phí ngay tại trường, mà không cần phải làm giấy gửi về địa phương phải không thầy? Và em cần phải làm những thủ tục gì để được miễn giảm tại trường? Em rất mong nhận được câu trả lời của thầy.

Em chân thành cảm ơn thầy!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào em,

Câu hỏi này chính thầy cũng đang chất vấn các thầy phụ trách vấn đề này. Tuy nhiên, hiện nay , mặc dù Chính phủ đã ban hành NĐ 74, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như liên Bộ GD&ĐT - Bộ TC chưa có những hướng dẫn cụ thể (chưa có thông tư hướng dẫn), nên hầu hết (có thể nói là 100%) các trường chưa biết vận dụng thế nào để thực hiện. Chúng tôi cũng muốn sớm có hướng dẫn để đáp ứng những yêu cầu chính đáng của các em. Khi nào có những hướng dẫn chúng tôi sẽ thực hiện ngay. Còn hiện tại, các em và nhà trường cứ tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành.

 

Sinh viên - Học viên
Võ Ngọc Minh Thư
cogaidekhoc_nhan@yahoo.com.vn

Em tên là Võ Ngọc Minh Thư, em vừa thi kì thi ĐH-CĐ 2013 vừa rồi vào trường ĐH Tài chính Marketing nhưng em chỉ được 18.5đ khối D1, đã cộng điểm ưu tiên, ngành em thi là ngành Kinh doanh quốc tế, ngành này lấy 19đ. Em rất mong muốn được vào học ở trường mình, em đã nộp điểm vào trường để được xét tuyển nguyện vọng bổ sung chuyên ngành tin học kế toán nhưng trường chỉ lấy 20 chỉ tiêu, nhưng xem kết quả thống kê, em ở số thứ tự khá xa, cơ hội để  em vào trường quá thấp, dường như không còn hi vọng nữa. Các ngành trường xét nvbs hầu hết các thí sinh điểm cao đều nộp vào đó hết. Các bạn ở các trường khác nộp vào trường lại có điểm khá là cao so với em. Xin hỏi thầy có còn cách nào để em được vào học ở trường mình nữa hay không? Trường có ưu tiên cho các thí sinh đã thi nv1 ở trường  để xét điểm hay không thưa thầy? Chương trình chất lượng cao, đặc biệt có thể cho em vào học 1 trong 2 chương trình đó hay không thưa thầy? Kính mong thầy cho em 1 cơ hội để được học ở trường vì đây là trường em mơ ước được học tập từ lâu. Do nhà em ở Tiền Giang, khá xa trường nên không thể đến trường để được tư vấn rõ thêm. Khi đến phòng đào tạo của trường nộp nvbs, em có gặp và hỏi 1 cô trong phòng đào tạo, nhưng cô nói không còn cách nào để em được học ở trường, em buồn lắm, cô kêu em phải nộp liều 1 phiếu điểm rồi chờ kết quả, em chỉ mong mình có thêm 1 tí may mắn nữa, đây là cơ hội cuối cùng cho em được học ở trường này rồi. Mẹ em khuyên em nên từ bỏ vì mẹ và em đều nghĩ đã không còn hi vọng nữa rồi, nộp vào trường khác nhưng em vẫn rất muốn được học ở trường, có lẽ từ trước em đã đăng kí sai ngành học, mẹ em muốn em thi ngành ngôn ngữ Anh, em lại cãi lời mẹ chọn ngành kinh doanh quốc tế, nếu không em đã đỗ nv1. Em cũng rất thích ngành ngôn ngữ Anh, nhưng so với kinh doanh quốc tế thì em lại chọn ngành lấy điểm cao hơn. Em rất tiếc...  Kính mong thầy Hiệu trưởng có thể xem xét và cho em 1 cơ hội được học tập ở trường. Mong thầy cho em 1 lời đáp. Nếu được học ở trường, em xin hứa sẽ học tập thật tốt dưới ngôi trường mà em mơ ước được học từ lâu này. Cám ơn Thầy rất nhiều.


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Thư,

Câu hỏi của em rất tâm tư, cũng là tâm tư chung của nhiều bạn thí sinh. Thật là tiếc vì em đã không đỗ theo NV1, mặc dù lực học không kém. Thầy cũng như nhiều thầy, cô giáo ở UFM đều thấy rõ vấn đề này.

Theo quy chế việc xét NVBS phải được xếp từ cao xuống thấp, đến bây giờ vẫn chưa phải là ngày cuối cùng, nên HĐTS chưa họp, thầy cũng chưa thể nói được như thế nào.

Về học lớp chất lượng cao, đặc biệt không xét những sinh viên trượt, mà điều kiện tiên quyết là sinh viên phải đỗ vào trường mới được đăng ký, test tiếng Anh để được nhận vào chương trình này.

Thầy có những lời khuyên cho em thế này nhé:

1. Em nộp các phiếu báo điểm đăng ký vào những ngành nào có ít bạn đăng ký nhất (có thể nộp cả 3 phiếu), và chờ đợi

2. Em đăng ký học chương trình cử nhân (BA) của Đại học HELP (đại học lớn của Malaysia) hợp tác với UFM để chọn các ngành KẾ TOÁN, QUẢN TRỊ KD, MARKETING, TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG. Chương trình này đã được Bộ GD&ĐT VN thẩm định cấp phép cho UFM và HELP. Có nhiều lựa chọn cho sinh viên: học 1 năm ở VN, 2 năm ở Malaysia, 1 năm ở Anh, Úc (lấy bằng Anh, ÚC); 1 năm ở VN, 3 năm ở Malaysia (lấy bằng của HELP), 4 năm  ở VN (lấy bằng HELP). Học phí của chương trình này chỉ cáo hơn Chương tình chất lượng cao không nhiều. Học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm thứ 2 trở đi. Hiện nay đã có nhiều phụ huynh cho con em đăng ký chương trình này. Chỉ tiêu năm 2013 là 200 sinh viên (có thể tăng thêm). Nếu gia đình em có điều kiện, nên học theo chương trình này, em có thể yên tâm Malaysia là một quốc gia hàng đầu trong khu vực ASEAN về giáo dục.

Còn sống là còn hy vọng. Nhưng hãy lựa chọn thông minh nhé. Chúc em sớm là sinh viên trong UFM

Sinh viên - Học viên
Yến
myyen0026@yahoo.com

 Kính Chào Thầy.

Thưa Thầy. Hiện em đang học khóa 8 liên thông tại trường. Thầy cho em xin ý kiến về hai câu sau :

Chuẩn đầu ra khóa 8 liên thông: Nếu em đã thi Toeic tại IIG thì nhà trường có test lại nữa không Thầy?

Sao chương trình khóa 7 liên thông Kế toán thì có học về Tin Học Chuyên Ngành Kế Toán + Hệ Thống thông tin kế toán Còn khóa 8 liên thông ngành kế toán không được học môn Tin học chuyên ngành kế toán lại học môn Tin học nâng cao ( tức là học về access), theo tụi em thấy hai môn này khác biệt nhau. Vì nhiều bạn đã đi làm nhưng chỉ biết làm kế toán trên excel không có thời gian học  về phần mềm kế toán, tụi bạn mong chờ nhà trường dạy phần mềm kế toán cho tụi em biết . Khi tốt nghiệp ra trường tụi em đủ tự tin hơn nữa khi làm về phần mềm kế toán .Tụi bạn em nhờ em làm đại diện xin ý kiến của Thầy . Mong Thầy giúp đỡ cho chúng em học về phần mềm kế toán để khi ra trường chúng em tự tin làm việc về phần mềm kế toán khi đi xin việc làm vào các công ty. Chúng em cảm ơn Thầy rất rất nhiều.

Kính Thầy.


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Yến,

Học kế toán, ngoài học kiến thức lý thuyết giỏi và vững về chế độ  (nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán quản trị, chuẩn mực kế toán quốc tế, Việt Nam, chế độ kế toán Việt Nam cần phải thành thạo về kỹ năng.

Có 2 cách rèn luyện kỹ năng: Bằng tay và bằng máy. cách nào cũng hết sức quan trọng. Hiện nay thời đại công nghệ rất cần tin học hóa công tác kế toán.

Về phía nhà trường, Thầy đã yêu cầu Khoa kế toán nghiên cứu để đưa vào giảng dạy kế toán tài chính trên phần mềm. Có nhiều ứng dụng: EXcel, access, visual Foxpro...đang được sử dụng trong thực tế. Nhưng cái chính là sinh viên cần nắm vững những nguyên tắc của phần mềm.

Ngoài ra, thầy cũng đã chỉ đạo cho Trung tâm Ngoại ngữ - tin học phối hợp với các công ty phần mềm dạy thêm phần mềm kế toán ngoại khóa cho những sinh viên nào có nhu cầu.

Thế nhé. Cảm ơn em.

Giảng viên - Nhân viên
Nguyễn Duy Minh
duyminhdynamic@gmail.com

Em chào Thầy,

Em là Duy Minh, giảng viên Khoa cơ bản. Em có câu hỏi và cũng là kiến nghị nhỏ gửi tới nhà trường. Theo em tìm hiểu, trường mình cũng đã từng áp dụng email có đuôi chung cho CBCNV trong trường, nhưng không được áp dụng đồng bộ. Việc dùng email có đuôi chung (ví dụ ...@ufm.edu.vn) giúp tạo sự chuyên nghiệp, thuận tiện trong truyền thông nội bộ và quảng bá hình ảnh của UFM tới các đối tác. Việc dùng email hiện nay của CBCNV ở Trường rất đa dạng và khó nhớ, ngay cả trong cùng Bộ môn. Em xin được hỏi là quan điểm của Thầy trong vấn đề sử dụng email có đuôi chung? và Ban giám hiệu nhà Trường có kế hoạch áp dụng trong thời gian tới không ạ?

Cảm ơn Thầy rất nhiều!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào thầy Duy Minh,

Cảm ơn thầy đã có câu hỏi về hệ thống email cá nhân của giảng viên, viên chức UFM. Về nguyên tắc email cá nhân là sự tự do, tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân. Có người dùng yahoo, có người dùng gmail, ymail, hotmail, ereka, voila.fr....rất phong phú và đa dạng.

Về chủ trương và chỉ đạo chung của nhà trường là trên carte visite nếu đã có logor, chức danh nhân danh UFM thì phải nêu rõ địa chỉ website là ufm.edu.vn; email giao dịch chính thức là .....@ufm.edu.vn. Cá nhân có thể đưa thêm các email khác vào.

Nếu là một carte visite không có logor hoặc không nhân danh UFM, thì được tự do hoàn toàn trong khuôn khổ pháp luật.

Chúng tôi, đề nghị và mong muốn tất cả các thầy, cô giáo, viên chức nâng cao tính chuyên nghiệp từ hành động, hình ảnh nhỏ nhất góp phần nâng cao và quảng bá cho thương hiệu UFM như ý kiến của thầy Minh.

Trân trọng!

Giảng viên - Nhân viên
Nguyễn Duy Minh
duyminhdynamic@gmail.com

Em chào Thầy,

Em là Duy Minh, giảng viên Khoa cơ bản. Em xin hỏi về 3 vấn đề mà em một số bạn sinh viên cho là chưa hợp lý và có phản hồi với em trong thời gian qua: (i) Sinh viên phải đóng thùng khi tới Trường nói chung và vào phòng thi nói riêng (điều này có trong nội quy hiện hành); (ii) Sinh viên không được mặc áo thun đồng phục của Trường khi vào phòng thi; (iii) không ít cán bộ coi thi thu bài của thí sinh trước giờ thi (điều này không có trong quy định) vì sợ trao đổi bài.

Em rất mong nhận được sự phản hồi của Thầy để khi có dịp em sẽ phản ánh lại cho các bạn sinh viên.

Chân thành cảm ơn Thầy!


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào thầy Minh,

Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này. Thông điệp của tôi là sinh viên cần thực hiện đúng quy chế của nhà trường, pháp luật của nhà nước nhưng cũng cần có sự tự do để sáng tạo trong đó có cách ăn mặc. Nhưng ăn mặc phải phù hợp với văn hóa của đất nước và vùng miền và của chính tổ chức ấy (ví dụ của UFM chúng ta). Việc khuyến khích sinh viên mặc đồng phục trong những ngày đi học, và trong các buổi lễ hội để tôn lên văn hóa của UFM.

Còn việc thu bài thi trước giờ là cán bộ coi thi sai quy chế. Tôi muốn thầy cung cấp thông tin đầy đủ để xử lý.

Những trục trặc trên là đáng tiếc, chúng tôi sẽ cho kiểm tra để chấn chỉnh từ nội quy đến thực thi.

Cảm ơn thầy Minh.

Giảng viên - Nhân viên
Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế
buidangtudung@gmail.com

Xin cho biết quan điểm của Hiệu trưởng về hợp tác đào tạo quốc tế như thế nào? 


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào các bạn của CIC,

Một câu hỏi quá rộng cho một buổi giao lưu trực tuyến. Nhưng rất quan trọng cho UFM trong việc thực hiện chiến lược phát triển đến 2030.

Quan điểm ngắn gọn của tôi là "Hội nhập quốc tế đào tạo hay là vĩnh viễn tụt hậu"

Chủ trương lớn là:

1. Ưu tiên hàng đầu cho việc đưa các chương trình đào tạo của UFM tiệm cận với các chương trình của các đại học nước ngoài trên cơ sở các hợp tác liên kết đào tạo với các đại học có uy tín với nhiều cấp độ  khác nhau gồm Cử nhân, Cao học và Tiến sỹ. Các chương trình đào tạo phải đảm bảo tính liên thông với các đại học này, sinh viên có thể top up sang học ở nước ngoài từ năm 2, 3.

2. Ưu tiên quan trọng là mở rộng chương trình liên kết đào tạo với các đại học nước ngoài (ưu tiên Hoa Kỳ, Anh, ÚC, Châu Âu) tại UFM để qua đó nâng cao không gian học thuật của UFM, nâng cao trình độ kỹ năng cho nguồn nhân lực trong UFM.

3. Tìm cách xây dựng cơ chế thu hút được Giáo sư nước ngoài đến giảng dạy cho các ngành học của UFM và tiến đến có các giáo sư của chúng ta ra nước ngoài giảng dạy.

Với quan điểm, chủ trương đó, chúng tôi rất kỳ vọng vào CIC các bạn là những người đi đầu thực hiện thành công chiến lược HTQT của UFM.

Chúc các bạn thành công!

Giảng viên - Nhân viên
Nguyen Duy
duynguyen@yahoo.com

Kính chào thầy!

Trước tiên em xin gửi lời chúc sức khỏe đến thầy và cảm ơn về những chính sách hỗ trợ của thầy đối với giảng viên trẻ trong trường. Em có một câu hỏi muốn hỏi thầy. Theo như em được biết có một số giảng viên đạt học bổng du học nước ngoài và làm đơn xin trường đi học sau khi hội đủ thời gian công tác nhưng hiện nay trường ngoài việc ký cam kết là giảng viên đó thuộc trường ra thì không trả thêm khoản lương hay chi phí nào cho giảng viên đó trong suốt thời gian đi du học. Vậy trong thời gian sắp tới nhà trường có thay đổi chính sách này để giảng viên trẻ có thêm nguồn kinh phí cho gia đình của họ khi họ đi du học không thầy?

Cám ơn thầy đã lắng nghe. Em kính chúc thầy sức khỏe dồi dào để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Thầy Duy,

Cảm ơn vì những đánh giá của thầy về chính sách của UFM đối với giảng viên trẻ.

Chúng tôi hết sức khuyến khích các giảng viên trẻ học ngoại ngữ để nhận được học bổng đi du học nước ngoài rồi trở về tiếp tục phục vụ UFM. Nhà trường sẽ có chính sách sử dụng để cho những người tài năng có cơ hội khẳng định mình.

Về chính sách hỗ trợ, xét về quy định nhà nước UFM không thể hỗ trợ cho các bạn du học tự túc được, chỉ hỗ trợ bằng mức học trong nước thôi (học phí, thưởng). Về tiền lương các bạn sẽ được trả cho những ngày làm việc. Nếu học toàn bộ thời gian sẽ được UFM tài trợ 40% lương

Nếu có học bổng, trong thời gian đi học, UFM vẫn trả 40% lương.

Nếu có gì không đúng,  vậy các bạn giáo viên trẻ có thể hỏi lại Phòng TCHC và Phòng KHTC.

Chúng tôi đang nghiên cứu cơ chế hỗ trợ từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp cho những thày cô giáo trẻ có triển vọng, giỏi tiếng Anh đi học nước ngoài, để học yên tâm học hành. Nhưng chính sách nào cúng có độ trễ.

Cảm ơn thày.

Giảng viên - Nhân viên
Van Ngo
ngo_all83@yahoo.com

Gui Thay,

La giang vien cua truong, van de nghien cuu khoa hoc em rat quan tam, tuy nhien em thay 1 bai bao khoa hoc *dang trong truong hoac cac tap chi ngoai truong 

* chi duoc tinh 25 tiet. Trong khi so tiet nghien cuu khoa hoc bat buoc 100 tiet. Em nghi, mot hoc ky GV hoan thanh duoc mot bai bao khoa hoc, mot nam 2 bai. Chi duoc 50 tiet. Vay toi thieu mot nam phai 4 bai? Thay nghi sao ve van de nay?

 

Cam on Thay


PGS. TS. Hoàng Trần Hậu trả lời:

Chào Van Ngo,

Bạn lo lắng quá. Nhưng bạn chưa đọc kỹ quy định về quản lý khoa học. Quy định 100h khoa học là bắt buộc, một giảng viên không nghiên cứu sẽ trở thành một người thợ, một trường ĐH không nghiên cứu sẽ trở thành trường đại học "chết". Để đáp ứng được quy định đó, bạn có thể viết báo, tọa đàm khoa học, hội thảo, viết đề cương môn học, viết giáo trình, tham gia nghiên cứu đề tài các cấp, tích cực tham gia hội thảo...hướng dẫn sinh viên. Nói chung nhiều việc khoa học để làm lắm chứ đâu chỉ có viết báo.

Cố gắng lên nhé. Đừng chỉ có đi giảng thôi mà quên nghiên cứu.

Chúc bạn mau trưởng thành!

Tổng số: 17 tư vấn
Copyright © 2012 Trung Tâm Thông Tin - Quản Lý Dữ Liệu.
| Designed by gtm